Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn

Nhiều tuyến đường ở TP HCM xuất hiện hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý, rối rắm và trở thành những cái “bẫy” đối với người điều khiển xe cộ.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 31

Đại lộ Võ Văn Kiệt đoạn từ hầm Thủ Thiêm (quận 1) đến quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh) hiện có 3 mức biển báo tốc độ 40-50 và 60km/h cho làn xe hai, ba bánh và 4 bánh. Đoạn từ giao lộ với quốc lộ 1 đến cầu Lò Gốm biển báo hạn chế tốc độ dưới 50 km/h cho làn xe 2, 3 bánh.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 32

Từ cầu Lò Gốm đến hầm Thủ Thiêm, tốc độ lưu thông giảm xuống còn 40 km/h, các phương tiện rất dễ mắc lỗi vi phạm tốc độ nếu không để ý.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 33

Trên đại lộ Mai Chí Thọ, trong khi làn đường ôtô giới hạn tốc độ 80 km/h thì phần đường dành cho xe máy có 4 làn nhưng tốc độ cho phép chỉ 50 km/h và ít xe lưu thông. Anh Nguyễn Đình Dũng (đường Nguyễn Thị Đinh, quận 2) cho hay, đường đẹp, rộng thênh thang, nhiều lúc một mình chạy trước sau không thấy ai nhưng anh không dám tăng tốc vì sợ vi phạm.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 34

Trong khi đó, trên tuyến đường Điện Biên Phủ, cửa ngõ phía đông ra vào thành phố, đoạn từ chân cầu Sài Gòn đến cầu Điện Biên Phủ đông đúc xe cộ nhưng hai làn xe máy có thể chạy tốc độ tối đa đến 50 km/h.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 35

Quốc lộ 1A đoạn giao với đường Kinh Dương Vương đến gần cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh) được mở rộng nhưng tại khu vực này lại xuất hiện dày đặc biển báo giới hạn tốc độ 40 km/h. Quãng đường hơn 50 m nhưng có đến 10 biển báo các loại che khuất nhau rất rối rắm.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 36

Tại nhiều tuyến đường, cầu giao cắt với đại lộ Võ Văn Kiệt, nhiều biển báo chi chít chữ, tài xế không thể đọc nổi.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 37

Biển báo nhiều chữ và hàng chục biển báo khác nhau được đặt ngay sát dốc vào hầm Thủ Thiêm. Người điều khiển các phương tiện khi nhìn thấy các biển báo này cũng là lúc đang lao dốc vào hầm.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 38

Tại nút giao thông đường Đồng Văn Cống – Mai Chí Thọ (quận 2), xe máy từ đường Đông Văn Cống muốn đi về đường hầm sông Sài Gòn phải rẽ phải xuống gầm cầu Giồng Ông Tố. Tuy nhiên, khu vực này không có bảng hướng dẫn từ xa, chỉ có bảng hướng dẫn đặt ngay nơi rẽ phải nên rất nhiều người lần đầu đi qua đây không kịp quan sát, chạy quá đường phải quay đầù trở lại.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 39

Trên cầu vượt quốc lộ 1A (huyện Bình Chánh), hướng đi Long An, một biển báo cấm xe tải 5 tấn lưu thông lên cầu vào hai khung giờ nằm ngay tại dốc cầu. Biển báo quá nhỏ, khi tài xế xe tải chạy lên cầu mới phát hiện thì đã quá muộn.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 40

Rất nhiều tuyến đường trên địa bàn TP như quốc lộ 1A, An Dương Vương, Hồ Ngọc Lãm, Nguyễn Tất Thành, Bạch Đằng, Xô Viết Nghệ Tĩnh… dày đặc biển báo cấm xe tải, xe hai, ba bánh vào các khung giờ. Muốn biết giờ nào cấm, tài xế chỉ còn cách đỗ xe từ xa đi bộ tới gần biển để đọc.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 41

Tài xế xe tải Trần Tấn Quỳnh (ngụ Đồng Tháp) khẳng định, các biển báo kiểu dày đặc chữ như vậy anh không đọc hết được. “Vừa lo nhìn đường để đảm bảo an toàn, những biển báo toàn chữ thế này khiến cánh tài xế chúng tôi hoa cả mắt. Chắc phải dừng lại 5 phút để đọc”, anh Quỳnh ngán ngẩm.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 42

Ngoài ra, nhiều tấm biển cùng một nội dung được treo liền nhau tại chân cầu Kênh Tẻ (quận 4) gây mất mỹ quan đô thị.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 43

Những biển báo bị lùm cây che khuất như “bẫy” tài xế tại đường Phan Huy Chú, quận 5.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 44

Tương tự là tại đại lộ Võ Văn Kiệt, biển báo vừa bị cây bao phủ, vừa khuất sau mái che của một quán cà phê.

Hàng loạt biển báo giao thông bất hợp lý ở Sài Gòn 45

Biển hướng dẫn các loại phương tiện hướng lưu thông dựa bảng quảng cáo trên quốc lộ 1A (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn).

Trả lời