Biểu đồ này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất,Nếu chỉ làm công ăn lương, bao giờ bạn mới thành triệu phú?

Bogger tài chính cá nhân Zach của trang Four Pillar Freedom đã tạo ra một biểu đồ đơn giản tính toán chính xác số năm bạn có thể trở thành triệu phú, dựa trên tài khoản tiết kiệm hàng năm và tỷ suất lợi nhuận, với giả định bạn bắt đầu từ con số 0.

Nếu chỉ làm công ăn lương, bao giờ bạn mới thành triệu phú? Biểu đồ này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất

Trở thành triệu phú có thể bắt đầu từ suy nghĩ của bạn, nhưng nó cũng có thể bắt đầu từ tài khoản tiết kiệm .

Nếu bạn tiết kiệm 415$ mỗi tháng bắt đầu từ khi 20 tuổi; 651$ mỗi tháng bắt đầu ở tuổi 30 và 1.300$ mỗi tháng ở tuổi 40, với lãi suất hoặc tỷ suất lợi nhuận 6%, bạn sẽ trở thành triệu phú theo đúng kế hoạch ở tuổi 67.

Nhưng nếu bạn muốn gia nhập câu lạc bộ triệu phú sớm hơn, bạn cần phải bắt đầu theo cách thông minh hơn.

Mới đây, blogger tài chính cá nhân Zach của trang Four Pillar Freedom đã tạo ra một biểu đồ đơn giản tính toán chính xác số năm bạn có thể trở thành triệu phú, dựa trên tài khoản tiết kiệm hàng năm và tỷ suất lợi nhuận, với giả định bạn bắt đầu từ con số 0.

Hãy kiểm tra xem bạn sẽ mất bao nhiêu năm để có thể trở thành triệu phú:

Biểu đồ này sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất,Nếu chỉ làm công ăn lương, bao giờ bạn mới thành triệu phú? 3

Biểu đồ của Zach cho thấy nếu bạn tiết kiệm càng ít thì bạn càng phải đầu tư nhiều hơn. “Nếu bạn tiết kiệm 2.000$ mỗi năm với lãi suất 5%, bạn sẽ phải mất 66 năm để trở thành triệu phú. Nhưng nếu vẫn tiết kiệm số tiền đó với lợi suất 10%/năm, bạn có thể trở thành triệu phú chỉ trong vòng 41 năm”, Zach viết.

Thị trường chứng khoán luôn biến động và không có gì đảm bảo chắc chắn mức lợi suất 10% mỗi năm. Tuy nhiên, sự khác biệt Zach muốn nhấn mạnh ở đây chính là lợi suất kép và tầm quan trọng của đầu tư nói chung.

Biểu đồ trên không tính đến những thay đổi có thể ảnh hưởng đến tài sản của bạn qua nhiều thập kỷ chẳng hạn như những cú sốc kinh tế, trường hợp khẩn cấp, chiều hướng tăng hoặc giảm của thị trường. Nếu bạn đặt mục tiêu nghỉ hưu với 1 triệu USD hoặc nhiều hơn, một gợi ý lý tưởng cho bạn là hãy thử tính toán xem mình mất bao lâu để đạt tới mục tiêu.

Hãy bắt tiền làm việc cho bạn. Đầu tư vào tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản hưu trí ngay từ bây giờ!

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu các quỹ chỉ số thấp, như lời khuyên của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, và tạo các danh mục đầu tư thụ động.