Ngành vận tải nối dài sự phát triển kinh tế Việt Nam

(DĐDN)- Xác định đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển hạ tầng giao thông gắn liền với việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc luôn nỗ lực để hoàn thành kế hoạch trên mọi lĩnh vực.

Untitled-1 copy

Cải tạo nâng cấp QL.2C

Vĩnh Phúc là một tỉnh có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và ổn định, có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế. Để khai thác hết tiềm năng, lợi thế đó thì việc đầu tư cho cơ sở hạ tầng nhất là mạng lưới giao thông đường bộ phải đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi của sự phát triển kinh tế – xã hội.

Xác định nhiệm vụ trọng tâm

Ông Hoàng Văn Minh – Giám đốc Sở GTVT tỉnh cho biết, trong thời gian vừa qua, Sở GTVT đã bám sát vào định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, quy hoạch GTVT tỉnh Vĩnh Phúc đã đầu tư xây dựng, đưa vào khai thác sử dụng nhiều công trình giao thông quan trọng, đặc biệt là các dự án trọng điểm, như các tuyến đường vành đai, đường liên tỉnh… nhằm tạo sức hấp dẫn thu hút đầu tư.

Bên cạnh đó, nhằm thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở GTVT cũng tập trung triển khai các dự án mang tính đột phá có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội, như các tuyến đường trung tâm chuỗi công nghiệp, đô thị, dịch vụ Bình Xuyên – Yên Lạc – Vĩnh Tường; đường vào khu danh thắng Tây Thiên; đường tại các khu du lịch Tam Đảo 1, Tam Đảo 2,…

Theo Ban lãnh đạo Sở GTVT tỉnh, mục tiêu của ngành GTVT Vĩnh Phúc là phải đảm bảo phát triển bền vững, tạo khâu đột phá cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; Tập trung vào nhiệm vụ, giải pháp chính, đó là xây dựng hoàn thiện Quy hoạch GTVT theo hướng đồng bộ, hiện đại trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020. Đặc biệt, tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ 16, nhiệm kỳ 2015 – 2020, Sở GTVT đang tập trung tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh một số nội dung nhằm tập trung nguồn lực đầu tư cho các công trình giao thông trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ, du lịch cũng như các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 – 2020, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Sở GTVT tập trung triển khai các dự án mang tính đột phá có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội.

Tích cực trong công tác cải cách thủ tục hành chính

Ban lãnh đạo Sở GTVT xác định công tác cải cách hành chính là nhiệm vụ quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành. Cùng với việc đầu tư xây dựng, công tác cải cách hành chính tại Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc cũng tiếp tục được đẩy mạnh, việc rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định về chức năng nhiệm vụ trong cơ quan, đơn vị được quan tâm thường xuyên và thực hiện có hiện quả. Đặc biệt, lãnh đạo Sở GTVT chỉ đạo sát sao việc củng cố kiện toàn bộ máy tổ chức, phương pháp làm việc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ làm việc tại bộ phận “một cửa”, thường xuyên rà soát để tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh quyết định công bố các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực chuyên môn của ngành quản lý, nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ cho nhân dân và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, do chịu tác động của khủng hoảng tài chính và suy giảm kinh tế toàn cầu ngành GTVT Vĩnh Phúc cũng phải đối diện một số khó khăn, đó là nguồn vốn còn hạn chế chưa đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển hạ tầng giao thông khiến nhiều dự án phải dừng, giãn tiến độ, hoặc công tác bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn trong vấn đề giải quyết bồi thường. Do vậy nhiều dự án không giải phóng được mặt bằng để thi công. Song, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ, các cấp, các ngành cùng sự quyết tâm của cán bộ công nhân viên, Sở Giao thông vận tải đã từng bước triển khai nhiều giải pháp quyết liệt chỉ đạo kịp thời các đơn vị trong ngànhổn định tổ chức, tích cực mở rộng sản xuất, tạo việc làm ổn định cho người lao động, đưa ngành GTVT Vĩnh Phúc luôn hoàn thành các kế hoạch đề ra.

CÔNG TY TNHH VẬN TẢI TMDV PHƯỢNG HOÀNG

Trụ sở: 2/75 Lê Thị Hà, ấp Đình, xã Tân Xuân, H.Hóc Môn, TP.HCM
Văn phòng giao dịch và kho bãi:
Bãi xe Phượng Hoàng, Quốc Lộ 1A, Khu phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 22 48 48 05 – (08) 22 48 48 06 Fax: (08) 389 11 662

Email: phuongle@phuonghoangtrans.com
Phòng Kinh doanh: (08) 37 19 79 70
Fax: (08) 37157140
Di Động: 0982 122 017

Email: Sales@phuonghoangtrans.com
Website: http://www.phuonghoangtrans.com

 

Trả lời